Tik Tok là gì? Cách đăng ký và sử dụng Tik Tok

Category: Tin tức 9 0

Tik Tok đang trở thành một trong những trang mạng xã hội phổ biến và được nhiều người sử dụng bên cạnh Facebook, Instagram… Tuy nhiên, để hiểu rõ về trang mạng xã hội nhiều người dùng này, bạn nhất định không thể bỏ qua những thông tin từ bài viết dưới đây.

Tik Tok là gì?

Tik Tok là mạng xã hội nổi tiếng của Trung Quốc có tên gốc là Douyin hay Vibrato được dịch nghĩa là “rung động”. Tik Tok  được phát hành bởi app tin tức Jinri Toutiao sáng lập năm 2016 tại Trung Quốc.

Thay vì sử dụng hình ảnh, video dài như các trang mạng xã hội khác, Tik Tok lại sử dụng video ngắn để người dùng có thể đăng tải. Cách thức hoạt động của trang mạng xã hội này  khá đơn giản, các video có thời lượng ngắn từ 1 đến 15s sẽ được người dùng đăng tải trên các tài khoản của mình.

Nó tương tự như Vine, nhưng sự khác biệt của ứng dụng này là khả năng chỉnh sửa video ngay trên ứng dụng với kho tàng âm thanh, hiệu ứng độc đáo. Người dùng có thể thoải mái thể hiện cá tính, sự sáng tạo của mình với các video này. Ngoài ra, ứng dụng này cũng có khả năng cá nhân hóa khi tùy từng người khác nhau sẽ có những tính năng khác nhau. Điều này khiến Tik Tok hấp dẫn và thu hút rất nhiều người tham gia.

Ở thời điểm hiện tại, Tik Tok đang trở thành một ứng dụng có độ phủ khắp châu Á và thế giới. Đây được xem là ứng dụng tốc độ phát triển bậc nhất với cộng đồng video âm nhạc lớn nhất trên toàn cầu. Tính đến tháng 6 năm 2018 có đến 150 triệu người dùng mỗi ngày và có đến 45,8 triệu lượt tải xuống.

Các thông tin cơ bản về Tik Tok

  • Ứng dụng phát triển bởi: ByteDance
  • Người sáng lập: Trương Nhất Minh (Zhang Yiming)
  • Phát hành lần đầu: vào tháng 9 năm 2016
  • Ngôn ngữ có sẵn: 34 ngôn ngữ
  • Thể loại: Chia sẻ video
  • Website: https://www.tiktok.com

Doanh thu của Tik Tok đến từ đâu?

Dù hoạt động free, nhưng Tik Tok cũng nhận được doanh thu từ 2 nguồn chính là hiển thị quảng cáo, giúp doanh nghiệp tạo ra quảng cáo bằng các video. Theo thống kê thì mức giá trung bình cho mỗi lần hiển thị trên Tik Tok ở Trung Quốc là 1NDT.

Cách đăng ký và sử dụng Tik Tok

Tik Tok hiện tại đang được hỗ trợ cho 2 nền tảng hệ điều hành phổ biến nhất là Android và iOS. Để tại ứng dụng này về, bạn chỉ cần truy cập CH Play (với hệ điều hành Android) hoặc App Store (với hệ điều hành iOS) và nhấn tìm kiếm cụm từ Tik Tok là được. Sau đó tiến hành đăng ký tài khoản bằng Facebook, Google hoặc số điện thoại.

Việc sử dụng Tik Tok được đánh giá là cực kỳ đơn giản. Ngay sau khi tải về và đăng ký tài khoản Tik Tok thành công, bạn sẽ rất dễ để làm quen được với ứng dụng này. Với giao diện đơn giản, dễ nhìn, bạn hoàn toàn có thể xem, tạo video, chỉnh sửa thông tin, kết bạn…

Làm sao để kiếm tiền từ Tik Tok?

Để có thể kiếm tiền trên ứng dụng Tik Tok, bạn phải là người có nhiều lượt like và follow trên ứng dụng này. Có 3 cách để bạn có thể kiếm tiền từ Tik Tok:

tik-tok-la-gi

Nhận tiền từ người xem

Thực tế khi bạn sở hữu những video thú vị thì người xem có thể ủng hộ bằng loại tiền ảo trong Tik Tok. Tiền ảo trong Tik Tok sẽ được quy đổi ra tiền thật. Giá trị 100 đồng Tik Tok tương ứng với $0.99. Số tiền ủng hộ này sẽ chia 50 cho tác giả là người đăng video và 50 chuyển về cho Tik Tok. Tuy nhiên, tính năng chưa khả dụng tại Việt Nam.

Quảng bá cho thương hiệu

Các influencer trên Tik Tok có thể là những đối tượng được các doanh nghiệp, công ty liên hệ để book quảng bá thương hiệu, sản phẩm của họ thông qua video trên Tik Tok. Hình thức này đang khá phổ biến trên các trang mạng xã hội hiện nay và hoàn toàn có thể kiếm được không ít tiền trên Tik Tok.

Bán hàng Online

Các influencer trên Tik Tok sẽ tận dụng lượt theo dõi nhất định của mình để khai thác bằng việc tổ chức kinh doanh, bán hàng online. Các mặt hàng như quần áo, mỹ phẩm, đồ ăn thường được nhiều influencer bày bán trên Tik Tok.

Nói tóm lại, Tik Tok đang là một trong những trang mạng xã hội được rất nhiều người sử dụng, đặc biệt là các bạn trẻ. Bên cạnh chức năng giải trí, Tik Tok còn là công cụ để không ít người kiếm tiền. Đó là lý do mà sức hút của ứng dụng này chưa bao giờ là giảm.

Tại Việt Nam, Tik Tok cũng đang trở thành một trang mạng xã hội sử dụng phổ biến, bên cạnh Facebook, Instagram… Sự xuất hiện của ứng dụng này mang đến một luồng gió mới cho cộng đồng các bạn trẻ và tại đây có rất nhiều nội dung để bạn theo dõi.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa nêu trên, bạn đã có thể hiểu được phần nào Tik Tok là gì, cách các nhà sản xuất Tik Tok vận hành và phát triển. Đừng chần chờ gì mà không thử trải nghiệm ứng dụng thú vị và được nhiều người lựa chọn bậc nhất hiện nay như Tik Tok nhé.

Related Articles

Add Comment