SCP là gì? Những câu hỏi quan trọng trong SCP

Category: Tin tức 1 0

Sự thật xoay quanh SCP luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và hiếu kỳ. Hàng loạt các câu hỏi đặt ra liên quan đến SCP là gì? SCP có thật hay không?… Để giúp bạn có được câu trả lời chuẩn xác nhất về SCP, hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để có được đáp án chuẩn xác nhất cho mình nhé!

SCP là gì?

SCP là từ viết tắt của cụm Special Containment Procedures có nghĩa là quy trình quản thúc cá biệt. Trên thực tế, SCP là một tổ chức hoạt động với 3 tiêu chí: Secure (Tuyệt mật), Contain (Lưu trữ), Protect (Bảo vệ).

Tổ chức này sở hữu một trang web thu hút rất nhiều người tham gia, theo dõi với các nội dung chính là các hiện tượng siêu nhiên, bất thường trên thế giới. Người dùng chỉ cần đăng ký một tài khoản trên web SCP là có thể đăng bài viết, tài liệu hay báo cáo tại đây. 

Theo tìm hiểu thì tổ chức SCP là nơi lưu trữ 2999 đối tượng kì lạ và bí hiểm. Các câu chuyện về các đối tượng này khơi gợi các hứng thú và trí tò mò của rất nhiều. SCP hoạt động với sứ mệnh là đứng trong bóng tối để đấu tranh, quản thúc, lưu giữ và che đậy những thứ mà loài người chưa thể hiểu được. 

Nhiều người cho rằng SCP Foundation quy tụ nhiều bác sĩ, nhà nghiên cứu hay đặc vụ với nhiệm vụ là nhận diện và tiến hành phân loại những sự vật siêu nhiên. Tổ chức này từng hợp tác với các nhóm như Giáo hội thể thu giữ và kiểm soát các SCP hay Liên minh Huyền bí Toàn cầu. 

Các đối tượng trong SCP có thể phân ra làm 3 loại: 

  • SAFE: là những đối tượng đã tìm hiểu rõ, có thể bỏ mặc hoặc chúng không gây hại gì.
  • EUCLID: là những đối tượng chưa được tìm hiểu rõ, có thể gây hại trên một vùng nhất định và cần được theo dõi.
  • KETER: là những đối tượng đặc biệt nguy hiểm, cần bắt giữ hoặc cần theo dõi sát sao, thậm chí là phải tiêu diệt. 

Ở các bản báo cáo sẽ mô tả chi tiết về các đối tượng và cách thức ngăn chặn chúng. Một số SCP còn có thêm bản ghi âm, thu thanh hoặc phỏng vấn, một vài dị bản dựa trên sự lộ diện của đối tượng. 

Một số câu hỏi liên quan đến SCP

1/ Trang web của tổ chức SCP ra đời bao lâu?

Theo báo cáo SCP đầu tiên thì SCP-173 được viết vào năm 2007, tiền thân của trang wiki được tạo ra vào đầu năm 2008, sau đó dời đến Wikidot giữa năm 2008.

2/ Các đoạn giấu tên và dữ liệu bị xóa xuất hiện trong các bài báo cáo là gì?

Thực tế thì chúng là những chi tiết đã bị giấu đi để làm cho bài viết trở nên đáng sợ hơn. Đa số người viết SCP đều biết rằng đằng sau những đoạn đó có gì nhưng họ sẽ không tiết lộ. Người đọc sẽ cảm thấy nổi da gà khi phải tự tưởng tượng những chi tiết ấy. 

3/ Vì sao tổ chức lưu giữ SCP này làm gì? Vì sao không tiêu diệt chúng đi?

Nên nhớ, tổ chức SCP hoạt động theo tôn chỉ Secure (Tuyệt mật), Contain (Lưu trữ), Protect (Bảo vệ). Phần lớn SCP và những người mà tổ chức lưu giữ là để phục vụ cho công tác nghiên cứu và không giống như những người tử tù chờ ngày hành quyết. 

4/ Một số SCP

  • SCP 001: SCP này mang những thông tin tuyệt mật và cấm lưu hành trên mọi hình thức. Tuy nhiên, hiện nay có một số thông tin bị rò rỉ và được cho là liên quan đến SCP 001.
  • SCP 049: là các thông tin được gọi bằng những cái tên như “Tiến sĩ truyền nhiễm” hay “Bác sĩ dịch hạch”.
  • SCP 1003: là một loại sán dây đặc biệt, vô cùng nguy hại với bất cứ ai.

5/ Trang web của SCP là gì?

Chính sự thực hư xoay quanh các SCP và sự hấp dẫn từ những câu chuyện liên quan đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Từ đó có rất nhiều trang web giả mạo ra đời mà nếu không kiểm chứng bạn sẽ rất dễ nhầm lẫn. Lưu ý là SCP Foundation chỉ có một trang web chính thức tại địa chỉ: www.scp-wiki.net/ mà thôi. Tất cả các trang web còn lại đều là giả mạo và người xem cần tỉnh táo để có thể nhận thông tin từ đây.

SCP có thật hay không?

Không ít người vẫn đặt ra câu hỏi là liệu SCP có thật hay không. Thậm chí, nhiều người còn hoài nghi về sự hiện diện của SCP trong thực tế. Họ cho rằng, sự xuất hiện của SCP sẽ khiến cho nhân loại gặp phải những hiểm họa khôn lường. 

Trên thực tế, SCP Foundation là một tổ chức ảo, một tổ chức không có thật. Tổ chức này được hư cấu với những câu chuyện cực kỳ hoang đường và kì ảo, tạo ra cảm giác vừa tò mò vừa sợ hãi. Các mô hình SCP đưa ra đều là những mô tả không có thật và SCP giống . như một dòng chuyện với các chi tiết cực kỳ li kỳ, đặc sắc và riêng biệt. 

Nói tóm lại, SCP không phải là một tổ chức quá vĩ mô hay có sự nguy hiểm đến nhân loại. Trên thực tế, đây là một tổ chức không có thật và nó chỉ mang đến cho người xem những thông tin ly kì, hấp dẫn của cuộc sống xung quanh mà thôi. 

Related Articles

Add Comment