F&B là gì? Vai trò của ngành F&B

Category: Tin tức 1 0

F&B là một cụm từ không mới mẻ với nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, để hiểu rõ về ngành nghề này thì không phải ai cũng làm được. Để giúp bạn không mất nhiều thời gian tìm kiếm, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin chi tiết nhất về ngành nghề đang rất hot này. 

F&B là gì?

F&B là cụm từ viết tắt của Food & Beverage Service được dịch sang tiếng Việt là dịch vụ nhà hàng quán ăn và quầy uống. 

F&B xuất hiện từ đầu thế kỷ 19 khi Nicholas Appert sáng tạo ra đồ hộp & Louis Pasteur sáng tạo ra “Pasteurisation” (kỹ thuật thanh trùng). Từ lúc này, thức ăn được được bảo quản, lưu giữ và sử dụng lâu dài kéo theo ngành nghề F&B phát triển. 

Vai trò của ngành F&B

F&B là một ngành nghề bắt buộc ở mỗi quốc gia và nó đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong sự phát triển của một đất ước:

Giải quyết những nhu cầu ăn uống hàng ngày

Dịch vụ ăn uống là bộ mặt của bất cứ quán ăn, nhà hàng hay khách sạn nào. Một nhà hàng, quán ăn, khách sạn sở hữu nhiều món ăn ngon thì càng thu hút được nhiều lượt khách ghé thăm. Ở thời điểm mà nhu cầu ăn ngon được ưu tiên như hiện tại thì ngành F&B cũng phát triển theo để đáp ứng tốt yêu cầu này.

Tăng thêm nguồn thu

Chính vì nhu cầu ăn uống là hàng ngày nên việc phát triển ngành F&B sẽ mang đến nguồn lợi nhuận cực kỳ lớn cho nhà hàng, quán ăn hay các khách sạn.

Tăng nhận diện thương hiệu

F&B đang là một vũ khí cực kỳ hữu hiệu để một doanh nghiệp có thể tăng vị thế thương hiệu, độ uy tín của mình trên thị trường. Đồ ăn đa dạng, ngon và có dịch vụ tốt thì thương hiệu của bạn sẽ càng phát triển. Từ đó sẽ có nhiều người biết và ghé đến với các nhà hàng, quán ăn hay khách sạn của bạn hơn.

F&B có giống ngành dịch vụ?

Trên thực tế, F&B là một tệp con trong ngành dịch vụ chứ không phải là một ngành nghề ngang hàng. Ngành dịch vụ là một từ chuyên ngành bao gồm các thể loại dịch vụ như tuyển dụng nhân sự, vận tải, quảng cáo, ăn uống (F&B) hoặc nhà nghỉ…

Hay nói cách khác, F&B là một phân hệ trong ngành dịch vụ, đảm nhận việc cung ứng nhu cầu ăn uống cho các thực khách ở tất các lĩnh vực khác.

Đối tượng của F&B cực kỳ đa dạng và sẽ được phân chia theo từng phân khúc khác nhau. Mức sống và thu nhập sẽ quyết định phân khúc mà doanh nghiệp F&B hướng đến. Có thể đó là phân khúc cao cấp hoặc phân khúc bình dân…

Yêu cầu với F&B

Để có thể hoạt động hiệu quả trong ngành F&B thì doanh nghiệp cần:

  • Đào tạo bài bản nhân viên, quản lý có kinh nghiệm và nghiệp vụ
  • Người làm trong ngành F&B cần có sức khỏe tốt để có thể phục vụ được khách hàng lâu dài
  • Tác phong của người làm F&B cần nhanh nhẹn, nghiêm túc và luôn luôn vệ sinh sạch sẽ nhất là đôi bàn tay.

Các chiến lược phát triển F&B hiện nay

Để có thể phát triển F&B, rõ ràng các doanh nghiệp cần có được những chiến lược phát triển hiệu quả, một trong số đó phải kể đến việc:

Nghiên cứu đối thủ

Đã bước vào ngành F&B thì việc nghiên cứu đối thủ là điều để một doanh nghiệp có thể đưa ra chiến lược phát triển phù hợp. Nếu đối thủ đã thành công với mô hình đó thì chắc chắn doanh nghiệp sẽ có được những gợi ý để không lặp lại những sai lầm.

Xác định rõ ràng khách hàng tiềm năng

Việc xác định rõ tệp khách hàng tiềm năng sẽ giúp cho một doanh nghiệp F&B dễ dàng tập trung và phát triển. Thường sẽ có các tệp khách hàng trung thành của cửa hàng, khách hàng trực tuyến và khách hàng local. Bất cứ một doanh nghiệp nào cũng cần phải khai thác tối đa tệp khách này để có thể phát triển dài lâu.

Có chiến lược quản lý phù hợp

Một doanh nghiệp F&B sẽ không tồn tại lâu dài nếu không có chiến lược quản lý phù hợp. Quản lý ở đây có thể là quản lý con người, tài sản và tiền bạc. Ở bất cứ một hình thức quản lý nào cũng cần phải thực hiện theo một quy trình đã được định sẵn. Đi lệch với quy trình đó thì khả năng để doanh nghiệp đi lên sẽ rất thấp.

Định vị được thương hiệu và khiến khách hàng luôn nhớ đến mình

Đây là một bài toán rất khó và không có câu trả lời cụ thể. Để có thể định vị được thương hiệu, rõ ràng doanh nghiệp cần tạo được sự khác biệt, nổi bật nhất cho nhà hàng, khách sạn của mình.

Hãy đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, dịch vụ chất lượng nhất thì mới đảm bảo được việc phát triển lâu dài.

Kết nối với các thương hiệu khác

Một trong những cách để doanh nghiệp có thể mở rộng được thị trường, nâng cao được vị thế thương hiệu chính là kết nối với các ngành hàng liên quan. Khi đã có sự liên jeets rộng lớn, những nghi ngờ của khách hàng về các sản phẩm của doanh nghiệp cũng được xóa bỏ.

Nói tóm lại, ngành F&B hiện nay đang ngày càng phát triển. Một doanh nghiệp nếu có được chiến lược phát triển hiệu quả sẽ mang hình ảnh thương hiệu đến gần hơn với khách hàng. Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về ngành nghề đang cực hot này. 

Related Articles

Add Comment