Crush là gì? Sự khác nhau giữa crush, like và love

Category: Tin tức 3 0

Crush là một từ không quá mới mẻ với nhiều người, nhưng để hiểu được hết ý nghĩa của thuật ngữ này thì không phải ai cũng có thể làm được. Nếu muốn tìm hiểu sâu và rộng hơn về từ nhiều ý nghĩa này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích cho mình nhé.

Crush là gì?

Trên thực tế, crush là từ tiếng Anh có rất nhiều nghĩa và cụ thể như sau:

+/ Danh từ: chỉ sự nghiến, vắt, vò, đè nát cái gì đó hoặc chỉ sự đông đúc.

+/ Động từ: để chỉ hành động nghiền, vò nát hoặc nhồi nhét.

+/ Thành ngữ:

 • to crush down: tán vụn
 • to crush out: ép, vắt ra
 • to crush up: nghiền nát
 • to have a crush on someone: thích hoặc phải lòng ai đó

Dù có rất nhiều nghĩa như nêu trên, nhưng thực tế hiện nay các bạn trẻ sử dụng và biến nó thành trào lưu với nghĩa là have a crush on someone (thích hoặc phải lòng ai đó).

Crush được hiểu theo nghĩa này không cần phải có sự đôi bên. Hay nói cách khác, bạn có thể crush người này nhưng chưa chắc người này đã crush lại bạn. Nhiều người cho rằng crush tương tự như yêu thầm, yêu đơn phương, nhưng sự thật lại không phải vậy. Crush chỉ là đơn giản thích hoặc mến ai đó mà không cần suy nghĩ đến việc được đáp lại tình cảm.

Sự khác nhau giữa crush, like và love

Dù đều có nghĩa là yêu, thích và mến mộ, nhưng crush, like và love lại có những ý nghĩa hoàn toàn không giống nhau:

 • Crush dùng để nhấn mạnh mức độ tình cảm chủ động từ phía bạn với một người. Tình cảm đó có thể hoặc không thể được đáp lại.
 • Like: ý chỉ thích thú người, đồ vật hay bất cứ một thứ gì khác.
 • Love: chỉ tình yêu, tình cảm giữa 2 người.

Các vùng crush hiện nay

1/ Crush gần bên cạnh

Là những người mà bạn thường xuyên trông thấy với mức độ xuất hiện nhiều và khiến bạn không thể không để mắt đến. Vì gặp nhiều nên một ngày không gặp sẽ thấy trống vắng.

2/ Crush là bạn thân

Đây được xem là vùng cực kỳ phổ biến. Bạn thân có thể là crush của bạn khiến bạn không khỏi suy nghĩ và nếu may mắn được đối phương đáp lại, có thể sẽ tiến tới tình yêu.

3/ Crush là thần tượng

Thần tượng ở đây là những người mà bạn cảm thấy ngưỡng mộ. Bạn có thể thần tượng một bạn học giỏi, xinh gái hoặc một chàng trai sáng sủa, thành tích học tập tốt. Crush dạng này sẽ bị chi phối nhiều bởi ngoại hình và bạn chưa có cơ hội tiếp xúc với họ.

Cách tỏ tình với Crush thành công

Nếu đã crush ai đó từ lâu mà không dám thổ lộ, hãy mạnh mẽ lên bởi dưới đây sẽ là những cách tỏ tình cực kỳ hữu ích bạn có thể tham khảo đấy.

 • Phải chắc chắn đối phương cũng có tình cảm với bạn thì mới tỏ tình. Bạn có thể quen họ 6 tháng, 1 năm hoặc nhiều hơn thì hãy chủ động tiến tới tỏ tình. Chứ đừng kiểu chưa quen, chưa biết mà đi tỏ tình thì dễ bị kỳ thị lắm.
 • Nên hiểu rõ tâm lý của crush. Mỗi người đều có những tính cách riêng, nhưng ai cũng muốn có sự chân thành khi yêu. Điều đó đồng nghĩa với việc, dù bạn tiếp cận bằng cách nào đi nữa thì cũng cần chuẩn bị sẵn tâm lý để nói ra những lời yêu thương chân thành nhất với đối phương.
 • Chuẩn bị tâm lý kỹ càng trước khi tỏ tình với crush, bởi thực tế việc tỏ tình nếu được người kia đồng ý thì ai chẳng hạnh phúc. Tuy nhiên, khi bị từ chối thì cũng nên chuẩn bị sẵn tâm lý để không bị sốc.
 • Đã tỏ tình thì phải mạnh dạn. Dù có được đồng ý hay không thì cũng mạnh mẽ để nói lời yêu với người đó. Bạn sẽ chẳng phải hối tiếc nếu người đó không đồng ý với mình đâu. Nên nhớ, thà đau một lần còn hơn là phải bỏ qua cơ hội.
 • Chủ động trong mọi tình huống. Dù bạn là gái hay trai thì nên nhớ, cần phải xác định rõ crush có tình cảm với mình không để chủ động tỏ tình, nói lời yêu thương với đối phương. Đừng kiểu ngại ngùng rồi bỏ lỡ cơ hội.
 • Khi đã có đủ dũng khí thì hãy hẹn crush đến một địa điểm để tỏ tình. Tuy nhiên, nếu họ chưa thể cho bạn được đáp án thì cũng đừng bao giờ vội xin lỗi. Hãy thể hiện sự chân thành của bạn và tạo không khí thoải mái bằng những câu chuyện bên lề. Hãy để đối phương có thêm thời gian suy nghĩ cho việc này. Đừng bao giờ nghĩ cứ tỏ tình xong là sẽ có được câu trả lời ngay.

Lưu ý là để đảm bảo việc tỏ tình đạt được hiệu quả thì cần cân nhắc lựa chọn thời điểm phù hợp. Bạn cần có sự thấu hiểu đối phương, chứ đừng áp đặt cho bất cứ ai được. Đã nói lời yêu thương thì cần phải có sự chân thành. Chẳng nhất thiết phải là lời nói có cánh, chỉ cần chân thành đến trái tim là đủ để khiến đối phương lay động rồi.

Nhìn chung, crush ở thời điểm hiện tại được giới trẻ sử dụng rất nhiều và rất phổ biến với ý nghĩa là phải lòng một ai đó. Mặc cho việc sở hữu nhiều ý nghĩa khác, nhưng việc trở thành một trào lưu chỉ những người mình mến mộ, bạn có thể sử dụng chúng trong những trường hợp đang phải lòng một ai đó.

Related Articles

Add Comment